baovesuckhoegiadinh.com

CÁC TRIỆU CHỨNG ĐIỂN HÌNH CỦA BỆNH TRĨ

CÁC TRIỆU CHỨNG ĐIỂN HÌNH CỦA BỆNH TRĨ
Trĩ là căn bệnh "khó nói" phồ biến ở cả nam và nữ. Nếu không can thiệp kịp thời, bệnh có thể trở nên khó điều trị, biến chứng đe dọa sức khỏe, tính mạng người bệnh.
Việc tìm hiểu các triệu chứng của bệnh trĩ để nhận diện bệnh và đi khám, điều trị kịp thời là hết sức cần thiết. Do đó, trong bài viết này, tôi sẽ đưa ra một số triệu chứng chính của bệnh trĩ để mọi người biết.
Cụ thể, bệnh trĩ được chia thành 3 loại là trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp với triệu chứng rõ ràng nhất là chảy máu và sa búi trĩ.
? Chảy máu là triệu chứng có sớm và thường gặp nhất. Người bệnh sẽ phát hiện khi nhìn thấy máu ở giấy chùi vệ sinh hoặc thấy vài tia máu nhỏ dính vào thỏi phân rắn. Về sau mỗi khi táo bón, máu chảy thành giọt hoặc tia. Thậm chí, nếu bị trĩ nặng thì máu có thể chảy nhiều mỗi lần đi lại hay ngồi xổm.
? Sa búi trĩ thường xảy ra trễ hơn so với triệu chứng chảy máu. Khi bắt đầu, người bệnh có thể thấy sau mỗi lần đi đại tiện có khối nhỏ lồi ra ở lỗ hậu môn. Khối này có thể tự tụt vào. Tuy nhiên, đến khi búi trĩ to thì sẽ không tút được vào mà phải dùng tay nhét vào hoặc thường xuyên nằm ngoài hậu môn.
Ngoài 2 triệu chứng chính trên, bệnh nhân trĩ còn có thể gặp một số triệu chứng khác như đau khi đi đại tiện, ngứa quanh lỗ hậu môn, sưng và nóng rát ở hậu môn, cảm giác vướng cộm, nứt kẽ hậu môn….
14/08/2019
4 bình luận:
Tiến Định
14-08-2019, 05:22:01
Chau benh dau than kinh toa .co chua duoc ko .bac
Bác Sĩ Lê Phương
14-08-2019, 05:22:01
Chào cháu, bệnh đau thần kinh tọa có thể điều trị được cháu nhé. Cháu cần hỏi việc điều trị cho cháu hay cho người thân vậy?
Tiến Định
15-08-2019, 05:22:01
Cho chau .chau dau lung .dau than kinh toa .bac chua duoc ko
Bác Sĩ Lê Phương
15-08-2019, 05:22:01
Cháu bị đau thần kinh tọa bao lâu rồi nhỉ? Trước cháu đã điều trị như thế nào rồi?

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *